Nhận định thị trường ngày 14/11/2018 và quản lý danh mục đầu tư

Thị trường đang có nguy cơ đảo chiều xu hướng, kết thúc đợt tăng giá ngắn hạn thời gian vừa qua. Mức độ rủi ro tham gia thị trường là rất cao. Dautuxuhuong khuyến nghị quý nhà đầu tư áp dụng triệt để chiến lược đầu tư phòng thủ chặt chẽ: không tham gia hoặc để tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, không dùng đòn bẩy tài chính, tuân thủ nguyên tắc giá vốn, đặt kỳ vọng lợi nhuận thấp và sẵn sàng bán cutloss nếu thực tế không được như kỳ vọng.

I. Nhận định thị trường ngày 14/11/2018

1.1 Tâm lý đầu tư

Tâm lý nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều giảm điểm trở lại. Trước mắt, họ sẽ rất thận trọng trước khi tham gia thị trường, phần lớn các nhà đầu tư sẽ quan sát chặt chẽ diễn biến phiên giao dịch trước khi có quyết định đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 12,74 điểm (-1,39%) xuống 905,38 điểm. Toàn sàn có 99 mã tăng, 194 mã giảm và 47 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 0,9 điểm (-0,87%) xuống 102,47 điểm. Toàn sàn có 56 mã tăng, 83 mã giảm và 62 mã đứng giá.

1.2 Xu hướng dòng tiền:

Phiên chiều diễn ra không khá hơn trước, lực bán vẫn mạnh trong khi lực cầu yếu tiếp tục khiến các chỉ số thị trường sụt giảm sâu. Sắc đỏ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn áp đảo khiến thị trường không thể hồi phục trở lại. Trong khi đó, BVH, SAB hay NVL là một vài cổ phiếu vốn hóa lớn hiếm hoi còn duy trì được sắc xanh và giúp phần nào kìm hãm lại đà giảm của thị trường chung. SAB vẫn tăng mạnh 2% lên 237.600 đồng/CP. BVH tăng 1,4% lên 99.000 đồng/CP.

Thanh khoản thị trường trong phiên hôm nay được cải thiện đáng kể so với các phiên trước nhờ giao dịch thỏa thuận. Tổng khối lượng giao dịch trên HoSE và HNX đạt 208,2 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 4.100 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm trên 1.000 tỷ đồng. TCB có đóng góp lớn nhất trong giao dịch thỏa thuận với 25,8 triệu cổ phiếu, trị giá gần 647 tỷ đồng.

Khối ngoại trên thị trường tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng. Trên toàn thị trường, khối ngoại thực hiện mua vào 17,3 triệu cổ phiếu, trị giá 466 tỷ đồng, trong khi bán ra 17,8 triệu cổ phiếu, trị giá 540,3 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 528.702 cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là -74,3 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng -77 tỷ đồng (giảm 66% so với phiên trước).

Ở sàn HNX, khối ngoại chỉ mua ròng nhẹ +3,3 tỷ đồng (giảm 89% so với phiên trước).

Ở sàn UPCOM, khối ngoại bán ròng trở lại khoảng -526 triệu đồng.

1.3 Điểm nhấn kỹ thuật

Hình 1: Thị trường ngày 13/11/2018

Về mặt kỹ thuật

VN-index đang có dấu hiệu kết thúc đợt tăng điểm ngắn hạn. Mức độ rủi ro của thị trường tăng lên rất cao.

Khuyến nghị: Quý nhà đầu tư áp dụng triệt để chiến lược đầu tư phòng thủ chặt chẽ, với tỷ trọng cổ phiếu thấp và đặc biệt không dùng đòn bẩy tài chính trong thị trường có mức rủi ro cao như hiện nay.

2.1. Danh mục khuyến nghị

Hiện tại thị trường đang có mức độ rủi ro khá cao nên chúng tôi khuyến nghị Quý nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ nên cầm tiền quan sát và đánh giá thị trường chung lúc này. Các bạn nên theo dõi chặt chẽ danh mục nằm trong IFT list để khi thị trường thuận lợi trở lại, mức độ rủi ro xuống thấp thì chúng ta lại xem xét mua vào đúng tỷ trọng với những cổ phiếu đạt được tiêu chí của điểm mua chuẩn. Quý vị nên theo dõi chặt chẽ các khuyến nghị trong phiên giao dịch ở Tab Khuyến nghị của chúng tôi.

2.2. Danh mục đang thực hiện

Do thị trường chung xấu nên hầu hết các cổ phiếu trong danh mục đang nắm giữ của chúng tôi đều chuyển sang trạng thái cần phải bán để chốt lời cũng như cutloss. Đứng trước biến cố lớn của thị trường, ngay từ trước phiên giao dịch ngày 11/10/2018, chúng tôi đã xác định phải bán toàn bộ danh mục để tránh rủi ro hệ thống như chúng tôi đã khuyến nghị với quý khách hàng ngay trước phiên giao dịch hôm đó.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu hệ thống đầu tư chứng khoán của chúng tôi TẠI ĐÂY

Để nhận được các khuyến nghị cổ phiếu chuyên sâu, xác định điểm mua/bán, giá mục tiêu và giá cutlost Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với các chuyên gia của Đầu Tư Xu Hướng theo một trong các cách sau:

- KÊNH ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VÀ TƯ VẤN: TẠI ĐÂY
- Livechat ở bên góc phải màn hình.
- Hotline: 0985.839.385
- Skype: dautuxuhuong
- Email:  dautuxuhuong@gmail.com
- Fanpage: www.fb.com/dautuxuhuong/

Quang Dũng - IFT

Bình luận

Thông báo!Phần này chỉ thành viên mới có quyền bình luận bài viết. Đăng nhập